Máy Ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX100
Cửa Hàng
Sản phẩm
Giá
Sony Cyber-shot ...
Sony Cyber-shot ... Sony Cyber shot DSC RX100 II 20 2MP voi lens Carl Zeiss Vario Sonnar 10 4 37 1mm Den
12.899.000 VNĐ
Sony Cyber-shot ...
BẠN MUỐN NHẬN BẢN TIN VỀ NHỮNG SẢN PHẨM GIÁ RẺ?
HÃY ĐIỀN EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN TIN OIZOIOI
Sony Cyber-shot DSC-RX100

Bộ sản phẩm bao gồm:

  • 1 máy ảnh
Cyber- shot DSC- RX100 II được trang bị cảm biến BSI (Backside Illumination – mang tất cả mạch điện ra phía sau cảm biến) giúp lượng ánh sáng tiếp thu tăng lên, ảnh sáng hơn với chất lượng vượt trội RX100 trong cùng một phạm vi độ nhạy ISO cũng như các đối thủ cạnh tranh ở cùng phân khúc giá. Ngoài ra, máy còn nhiều phụ kiện khác nhau đi kèm theo như kính ngắm điện tử, microphone, đèn flash kết hợp với wifi, màn hình LCD nghiêng..nên dù có hiệu suất hoạt động hơi chậm, RX100 II vẫn là sản phẩm thuộc phân khúc dưới 1,000USD tốt nhất từ trước đến nay.Sony Cybershot DSC RX100 II.

Chất lượng ảnh chụp.

Nhìn chung, chất lượng ảnh JPEG ấn tượng nhất tại ISO 400, tương đối tốt với ISO1600 và tùy thuộc vào bối cảnh chụp có thể chấp nhận ở mức ISO 3200. Tuy nhiên, mặc dù độ nhạy ISO đã được tăng lên 12800, ảnh trông khá tệ khi lên đến ISO 6400 và ISO 12800, không có điểm nổi bật trừ việc bạn có thể làm rõ một số chi tiết đổ bóng mà không gây ra nhiễu ảnh. Một số ảnh chụp của RX100 II trong khung ảnh rộng. Phần video của RX100 II khá giống với RX100 nhưng độ phân giải cao hơn một chút. Hình ảnh sáng, đậm và sắc nét, hầu như không có ảnh giả (artifacts) khi dư sáng và không có hiện tượng nhiễu ảnh khi thiếu sáng. Ống kính không phát ra tiếng động lớn khi phóng to.Âm thanh to và rõ, không bị nén hay quá nhỏ.Khả năng lấy nét cao.Ví dụ ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Hiệu suất.

Mặc dù RX100 II vẫn nhanh hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác, việc tự động lấy nét có vẻ chậm hơn so với RX100. Cụ thể, máy mất 2.5 giây để khởi động, lấy nét và chụp. Trong điều kiện ánh sáng tốt, tổng thời gian lấy nét và chụp là 0.4 giây, có thể tăng lên 0.5 giây khi thiếu sáng. Tốc độ chụp liên tục của RX100 II cực nhanh, khoảng 0.1 giây cho JPEG, 0.2 giây cho RAW và xấp xỉ 0.3 giây khi kích hoạt flash. Máy có thể bắn ảnh JPEG liên tục trong hơn 30 tấm ở mức 3 fps hoặc 15 ảnh RAW ở mức 2.7fps (với thẻ nhớ SD 95MBps ). Trong quá trình kiểm nghiệm, RX100 II lấy nét và chụp nhanh chóng ở hầu hết khung thời gian.Thân máy Rx100 II nhìn từ trên xuống. Trong một số thử nghiệm, khi bạn sử dụng tùy chọn lấy nét ở giữa khung hình, máy lại tự động di chuyển xuống dưới dẫn đến lấy nét sai và không thể sử dụng được ảnh. Khi điều kiện ánh sáng yếu, các máy ảnh của Sony thường có khuynh hướng mở rộng khu vực lấy nét, buộc bạn phải tắt đèn chiếu hỗ trợ, sử dụng chế độ Flexible Spot nhằm ngăn khu vực AF lan ra khắp màn hình để khắc phục. Thiết kế màn hình chụp quay 180 độ thú vị.

Thiết kế và tính năng.

Về cơ bản, Sony không thay đổi sản phẩm của mình nhiều về hình dáng trừ việc bổ sung khe cắm flash ngoài kết hợp màn hình LCD nghiêng, vì thế trong khi ưu điểm của máy nằm ở thiết kế với kích thước lớn hơn, vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là việc thiếu đi bệ đỡ chắc chắn dẫn đến nỗi lo làm rơi máy. Thân máy làm bằng kim loại khá trơn buộc bạn phải giữ chặt tay, khá là mệt mỏi nhất là đối với những người chụp ảnh bằng một tay nhiều. Ngoài ra, chúng ta còn có thể vô tình chạm nhầm nút như video thay vì menu hoặc nút power khi cố gắng cắm sạc máy. Giống những máy chụp ảnh đời trước, các vòng điều khiển gây ấn tượng tốt, bạn có thể chỉnh cho máy hoạt động theo một chế độ mặc định (như phóng to hoặc thay đổi tốc độ màn chập) và khi kết hợp với nút Fn, người dùng có thể truy cập thêm bảy thiết lập nữa.  Bên cạnh nút Fn, bạn còn có thể lập trình lại hoạt động của các nút trái phải trên vòng điều khiển ở mặt sau cũng như nút trung tâm, ngoài ra còn một tùy chọn Memory Recall để tiếp cận nhanh ba cài đặt khác nhau. Thiết kế các nút bấm nhìn từ trên xuống thân máy. Nút điều chỉnh chế độ chụp (mode dial) phía trên bao gồm chế độ tự chỉnh, bán tự động và tự động, chế độ quay phim chuyên dùng có toàn bộ thiết lập phơi sáng và chụp quét toàn cảnh (Sweep Panorama). RX100 II cung cấp rất nhiều lựa chọn cho người dùng bao gồm Scene Program, Intelligent Auto và Superior Auto. Nhược điểm ở đây là có quá nhiều chức năng mà chỉ chế độ tự động mới có, gồm việc thẻ nhớ M2 có thêm các vòng điều khiển giúp phóng to ảnh lên 28mm , 35mm , 50mm , 70mm, 100mm hay đèn flash tự động giúp bạn không phải bật tắt đèn liên tục khi chụp.Bóng chụp. Nút movie (quay phim) ở mặt sau khá khó để tiếp cận vì được gắn lõm vào thân máy giúp người dùng tránh việc vô tình chạm phải. Các nút còn lại được sắp xếp khá hợp lý, màn hình LCD có thể nhìn thấy dưới ánh nắng trực tiếp nhưng độ nghiêng bị giới hạn so với dòng NEX của Sony,vốn có thể lật lên lật xuống. Dù sao, RX100 II vẫn có thể chụp tốt từ bên hông hay trên đỉnh đầu.
  • Tất cả các đơn giá bên trên đều bằng đơn vị Việt Nam Đồng
  • Giá của sản phẩm Sony Cyber-shot DSC-RX100 được cập nhật lần cuối vào 20-09-18
  • Sony Cyber-shot DSC-RX100 có bán tại lazada
  • Giá tốt nhất của Sony Cyber-shot DSC-RX100 là 12.899.000 VNĐ tại lazada
  • Các đơn giá bên trên đúng tại hầu hết các thành phố lớn ở Việt Nam bao gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,... Xin vui lòng kiểm tra tại website chính thức của các mặt hàng để có thông tin chính xác nhất.