WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

Tối nay đúng 12 giờ thì diễn đàn WWDC 2015 sẽ chính thức diễn ra với rất nhiều công nghệ mới mà Apple sẽ cho ra mắt dưới hình thức demo chỉ giành riêng cho các lập trình viên và developers như một bản trải nghiệm để họ góp ý sửa lỗi hay còn gọi là hack công khai để lấy ý kiến cho đội bảo mật và phát triển phần mềm cho Apple.

Chuỗi sự kiện này diễn ra từ ngày 8-12/6 và sẽ được tường thuật trực tiếp qua mạng thông qua website chính của Apple là https://developer.apple.com/wwdc/

WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

Một số thông tin hé lộ về công nghệ mà Apple sẽ giới thiệu tại WWDC 2015:


WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

WWDC 2015 Apple sẽ cho Beats Music được hồi sinh:

WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

Với thương vụ đình đám của Apple khi công ty này chi 3 tỉ USD để sở hữu hãng âm thanh hàng đầu thế giới là Beats Music thì hứa hẹn hoạt động tiếp theo của Apple là sẽ hồi sinh dịch vụ Stream nhạc online dựa trên nền tản của Beats Music. Với kho nhạc cực kỳ lớn của Beats Music thì ngành công nghiệp này sẽ được hồi sinh như một dịch vụ tuy chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng đã quá quen thuộc với người sử dụng quốc tế. WWDC 2015 sẽ đánh dấu sự trở lại của Beats Music dưới đế chế của Apple và người sử dụng sẽ phải trả khoản phí là $7.99 để sử dụng dịch vụ này hàng năm.

WWDC 2015 Apple Watch phát hành bản nâng cấp:

WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

Chiếc Apple Watch phát hành chưa được bao lâu và đây là thiết bị thế hệ đầu tiên của hãng nên không thể tránh thiếu sót. Đó là lý do Apple nhanh chóng mang chiếc đồng hồ thông minh của mình vào buổi WWDC 2015 lần này với nhiều cập nhất mới. Một số thông tin mới đó là hỗ trợ 10 mặt đồng hồ Home, cập nhật Find My Watch và đồng bộ như 1 chiếc remote TV cho Apple TV.

WWDC 2015 Apple giới thiệu HomeKit cho phép tương thích hệ thống SmartHome:

WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

HomeKit là một bộ các hàm API cho phép lập trình viên viết phần mềm iOS để điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh, ví dụ như bóng đèn, tủ lạnh, lò vi sóng hay thậm chí là cả TV.

WWDC 2015: Tổng hợp thông tin trước giờ G.

Phát ngôn viên Apple cho tạp chí WSJ biết rằng HomeKit đã sẵn sàng được vài tháng nay và họ có rất nhiều nhà sản xuất xác nhận sẵn sàng đưa các sản phẩm ra thị trường, và thiết bị đầu tiên sẽ xuất hiện ngay trong tháng 6. Như vậy, các sản phẩm sử dụng HomeKit sẽ xuất hiện như bình thường, rất có thể tại WWDC 2o15 tháng tới mà không phải chờ đến tháng 8 hoặc 9 như một số tin đồn trước kia. Trước đó, tạp chí Fortune có nói rằng phần nhân hệ điều hành mà Apple sử dụng cho HomeKit dùng quá nhiều bộ nhớ và họ phải hoãn lại để tối ưu nó.

 

Bài trước
 

Facebook Conversations