iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Trong những lần đưa tin trước về việc rò rỉ cấu hình thiết kế giao diện mới của Apple trên hệ điều hành mới nhất của mình là iOS 9. Với việc rò rỉ rất nhiều thông tin đặc biệt về cấu hình nguồn mở của phiên bản này cho phép thay đổi rất nhiều về cấu hình giao diện và nảy sinh rất nhiều thiết kế concept cho hệ điều hành iOS 9 này nhất là khi có thông tin cho rằng iOS 9 sẽ giống với theme của Apple Watch.

iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Thay đổi Font San Francisco như trên Apple Watch:

iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Theo trang 9to5Mac, nhà sản xuất Apple sẽ đưa bộ font được tuyển chọn rất kĩ lưỡng đang được sử dụng trên Apple Watch lên sử dụng mặc định cho iOS 9. Với mục đích của Font này được giới thiệu đó là đảm bảo cho người sử dụng có thể dễ dàng đọc các mặt chữ dù cho ở kích thước nhỏ như người sử dụng đã được trải nghiệm trên màn hình hiển thị hạt tiêu của Apple Watch. Và tại WWDC 2015 lần này, hứa hẹn lớn Apple sẽ phát hạnh Font này trên iOS 9.

Bảo mật Rootless được tích hợp trên iOS 9:

iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Như đã đưa tin về bảo mật Rootless được đội kĩ thuật và an ninh của Apple làm việc cật lực để phát hành trên các thiết bị của mình nhằm ngăn cản việc các developer hay lập trình viên có thể tự do thâm nhậm vào phần mềm hệ thống của hệ điều hành Apple iOS 9. Đúng như tên gọi của nó, lớp bảo mật cấp cao này sẽ làm cho người sử dụng rất hạn chế trong việc tiếp cận với các phần mềm lập trình hệ thống và không thể thay đổi cấu hình mặc định cài đặt của hệ điều hành mà Apple đã tích hợp sẵn. Do đó, các hacking team sẽ rất khó khăn trong việc Root hệ thống hay theo ngôn ngữ của Apple đó là Jail brake. Nhiều thành viên cho rằng việc Jail-Brake trên iOS 9 gần như sẽ là bất khả thi.iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Đa nhiệm chia màn hình trên iPad của iOS 9:

iOS 9: bảo mật Rootless, đổi font và đa nhiệm chia màn hình.

Cũng theo nguồn tin 9to5Mac, khả năng chăc chắn rằng Apple sẽ phát hành tính năng đa nhiệm dưới dạng chia đôi màn hình cho các thiết bị “màn hình bự” của mình mà cụ thể là các thế hệ iPad khi các thiết bị này được nâng cấp lên iOS 9. Với việc chia màn hình để phục vụ làm việc đa nhiệm, các thiết bị của Apple sẽ trở nên vô cùng tuyệt với và linh hoạt trong công việc.

1 điều chắc chắn nữa đó là Apple sẽ phát triển 2 mẫu iPad 12 inch với mã J98 (bản Wi-fi) và J99 (bản Wifi + 4G) trong thời gian sắp tới và chắc hẳn việc phát hành iOS 9 được tích hợp tính năng chia màn hình trên iPad sẽ là tiền đề cho chiếc iPad 12inch sau này.

 

Bài sau
Bài trước
 

Facebook Conversations